Tiếng Anh giao tiếp cho thiếu nhi có đơn giản không?

Tiếng Anh giao tiếp cho thiếu nhi có đơn giản không?

Việc dạy tiếng Anh giao tiếp cho thiếu nhi như thế nào để cho các con cảm thấy hứng thú trong việc học tập và học một cách hiệu quả nhất là điều không hề đơn giản.

Có rất nhiều các phụ huynh thường cho rằng việc dạy tiếng Anh giao tiếp cho thiếu nhi thường khá là đơn giản và cũng giống như là việc dạy tiếng Việt thôi mà cho nên cũng đâu có gì quá khó khăn đâu. Tuy nhiên, thì việc dạy như thế nào để cho các con cảm thấy hứng thú trong việc học tập và học một cách hiệu quả nhất thì không phải ai cũng có thể nắm bắt và làm được. Vậy bài viết dưới đây sẽ đi phân tích chi tiết và cụ thể về việc dạy tiếng Anh giao tiếp cho thiếu nhi cho các bậc phụ huynh có thể hiểu được.

Tiếng Anh giao tiếp cho thiếu nhi nên học từ khi nào?

Tiếng anh giao tiếp cho thiếu nhi có đơn giản không?

Có nhiều người thường cho rằng sẽ có một độ tuổi tốt nhất và phù hợp nhất cho việc học ngoại ngữ và giai đoạn này cũng sẽ được áp dụng cho việc học tập ngôn ngữ thứ 2. Đây cũng chính là độ tuổi mà các bé đang trong quá trình phát triển và bộ não cũng sẽ giúp cho các bé có thể dễ dàng tiếp thu và thuận lợi cho việc học ngoại ngữ hơn.

Hầu hết thì mọi người vẫn luôn tin rằng đó chính là độ tuổi trước khi dậy thì và đó cũng chính là thời kỳ mà các bé thường sẽ dựa nhiều vào khả năng học tập bẩm sinh, tự nhiên. Cho tới giai đoạn dậy thì, người học sẽ có xu hướng là dựa vào những chiến lược cũng như là kỹ năng. Việc học tập sẽ chỉ mang được tính chất chính thống và rập khuân hơn. Chính vì điều này sẽ khiến cho trẻ em có thể thành công cao hơn ở trong việc học tập ngoại ngữ so với những người lớn. Tuy nhiên, sự thành công này của trẻ em ở trong việc học ngoại ngữ cũng có thể sẽ là do những yếu tố khác như việc trẻ em có quá nhiều thời gian học tập tại các trường lớp hơn so với người lớn, hoặc có thể là do chúng có điều kiện tiếp xúc cùng với tiếng Anh nhiều hơn thông qua Internet và các kênh truyền hình.

Có một thực tế vô cùng rõ ràng đó chính là trẻ khi học ngôn ngữ thứ hai hay học tiếng Anh giao tiếp cho thiếu nhi trước độ tuổi 15 nhìn chung thì sẽ có nhiều khả năng giao tiếp trôi chảy như những người bản xứ hơn.

Xem thêm: Dạy tiếng Anh cho bé và những điều cần phải tránh

Dạy tiếng Anh giao tiếp cho thiếu nhi như nào hiệu quả?

Tiếng anh giao tiếp cho thiếu nhi có đơn giản không?

Dạy tieng Anh giao tiep cho thieu nhi cũng giống như là phương pháp mà chúng ta dạy tiếng mẹ đẻ cho các bé, hãy cho các bé học tập về các từ vựng đơn giản nhất và thông qua những tình huống giao tiếp ở trong cuộc sống hàng ngày.

Trong khi dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em thì các bạn cũng cần phải tạo ra được môi trường ngôn ngữ tiếng Anh tương tác để cho trẻ có thể lắng nghe, bắt chước cũng như là sao chép được. Và các bạn cũng cần phải tránh vào việc quá chú trọng vào sự giải thích ngữ nghĩa của từ dành cho trẻ có thể ngấm tiếng Anh theo những bối cảnh khác nhau. Ví dụ như việc thay vì bạn cố gắng để có thể giải thích tiếng Việt cho trẻ rằng “Banana có nghĩa là quả chuối”. Thì các bạn cũng có thể đưa ra một bức ảnh mà có hình quả chuối và hãy chỉ vào đó và nói một câu “This is a Banana”. Không những thế bạn có thể lấy luôn 1 quả chuối thật và đưa lên để hỏi các bé rằng What is this? Và câu trả lời “This is a Banana.”. Đối với việc dạy tiếng Anh giao tiếp cho thiếu nhi chỉ cần được bắt đầu từ các đoạn hội thoại ngắn gọn và đơn giản như thế thôi. Các bạn cũng đừng quá lo lắng rằng việc có thể ban đầu các bé sẽ chưa hiểu mà hãy để cho bé quen dần dần và khả năng bắt chước của trẻ em là vô hạn.

Và cho tới một ngày trong tương lai các bạn sẽ phải bất ngờ về khả năng giao tiếp tiếng Anh của con yêu.

Cuối cùng, thì việc giao tiếp chính là một quá trình tương tác và tiếp xúc. Việc dạy tiếng Anh giao tiếp không chỉ đó là bắt các bé phải ngồi ở một góc và phải nói đi nói lại các câu tiếng Anh cơ bản. Mà các bạn hãy cho bé ra ngoài để giao tiếp và có thể tiếp xúc với những người nước ngoài đang du lịch tại Việt Nam, hoặc nếu gia đình có điều kiện thì có thể đưa bé yêu đi du lịch ở nước ngoài. Đôi lúc phương thức có thể chỉ đơn giản đó là các bạn đưa trẻ tham gia vào một hoạt động tập thể mà tại đó thì mọi người sẽ được yêu cầu là sử dụng tiếng Anh, trong môi trường mà có những bạn bè đồng trang lứa với bé con. Điều này cũng sẽ giúp cho bé không còn ngại ngùng, e sợ trong việc nói tiếng Anh. Việc dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé cũng không quá khó, tuy nhiên thì cũng không phải đơn giản, mà nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn luôn là sự đồng hành cũng như quyết tâm của các bậc phụ huynh. Không những thế bố mẹ cũng cần phải tạo ra được môi trường học tập hoàn hảo nhất cho các bé. Bên cạnh đó sẽ là một phương pháp thích hợp để cho các bé có thể tiến bộ và tiếp thu một cách nhanh nhất có thể.

Icon-back-to-top