Phương pháp dạy trẻ và các bước dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi

Phương pháp dạy trẻ và các bước dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi

Dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi là một điều cần thiết, tuy nhiên cần phải có một phương pháp giảng dạy hiểu quả để giúp cho các bé có thể phát triển toàn diện nhất.

Mầm non là tương lai của đất nước, vì vậy nên được định hướng từ khi còn nhỏ. Các mẹ lo lắng vì trong khoảng 4 tuổi là thời gian ăn và chơi của con, không khuyến khích học tập nhưng vẫn muốn con mình giỏi. Ép buộc học tập không phải là cách khiến con bạn giỏi mà vô tình khiến con bạn trở nên chán ghét việc học ngay từ bé. Vậy nên phương pháp dạy con học và những bước cơ bản dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi chúng tôi sẽ giới thiệu qua bài viết dưới đây.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi

Phương pháp dạy trẻ và các bước dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi

Những điều bé cần được dạy khi 4 tuổi

  • Bố mẹ phải cho các bé biết rằng mình được yêu thương vô điều kiện và được dùng tất cả khoảng thời gian của mình.
  • Phải biết cách bảo vệ an toàn cho mình ở những nơi công cộng với những người lạ và tình huống khác nhau. Các bé nên biết rằng mình có thể tin vào bản năng của mình về con người và bé không bao giờ nên chối bỏ điều mà bản thân cảm thấy đúng, bất kể ai đó can thiệp. Các bé nên biết quyền lợi của cá nhân của mình và gia đình sẽ đòi hỏi bé thực hiện các nghĩa vụ của mình.
  • Các bé nên biết lúc nào cần cười, khi nào hành động của mình là ngớ ngẩn và biết cách sử dụng trí tưởng tượng của mình. Các bé có thể dùng màu cam để tô lên bầu trời và mặc nhiên cho con mèo 6 chân.
  • Các bé nên biết quyền của mình là gì và nhận được sự khích lệ để tận dụng nó. Nếu cứ chăm chăm vào cách dạy trẻ 4 tuổi học chữ, dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi bạn sẽ đánh mất đi những điều đáng kinh ngạc khi trẻ đắm mình trong các thiết kế tàu tên lửa, khủng long hay trong đống bùn.
  • Các bé nên biết rằng thế giới vô cùng huyền diệu và bản thân bé cũng vậy. Bé cần nhận ra rằng mình thật tuyệt vời, rạng rỡ, sáng tạo, giàu lòng trắc ẩn và thật sự kỳ diệu. Điều đó sẽ khuyến khích bé sáng tạo ra vô số các giá trị trong độ tuổi của mình.

Nhiệm vụ của bố mẹ khi dạy trẻ

Con cái của chúng ta xứng đáng để được tự do khám phá những cuốn sách hay, những điều kỳ thú trong thiên nhiên hay nét đẹp trong nghệ thuật. Đến 90% đồ chơi trẻ em đều gắp liền với các trò Lego và hình khối để kích thích tư duy. Tuy nhiên, những món đồ chơi khác như các loại vật liệu nghệ thuật (loại tốt), nhạc cụ, trang phục… đều có những lợi ích nhất định trong việc giúp trẻ bộc lộ năng khiếu. Ngoài ra, có thể dùng những dụng cụ đồ chơi khác để giúp trẻ thỏa sức bộc lộ bản thân.

Hãy thôi hỏi han dạy trẻ 4 tuổi những gì mà thay vào đó, người cha hãy lắng nghe con mình và người mẹ hãy cùng con thực hiện các việc thủ công. Các bé xứng đáng có được một bữa ăn tối tử tế với bố mẹ dù rằng công việc của bạn có thể tăng gấp đôi.

Các bước cơ bản khi dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi

Tạo môi trường học tập cho trẻ

Hãy tạo thói quen cho trẻ trong môi trường học tập sử dụng tiếng Anh, dạy tiếng Anh cho bé. Có thể trẻ sẽ chưa hiểu ngay những điều bạn nói nhưng nếu đi kèm với hành động trẻ sẽ làm theo và dần dần sẽ hiểu. Việc tiếp xúc mỗi ngày trong môi trường chuyên nghiệp sẽ làm trẻ thích nghi dần và quen với việc sử dụng tiếng Anh.

Sử dụng âm nhạc để dạy tiếng Anh

Dạy trẻ 4 tuổi bạn không thể để bé ngồi ngay ngắn trên bàn học rồi ghi chép được, trẻ cần những giai điệu để tác động vào việc học từ vựng. Bởi vì trẻ em rất nhạy cảm với âm nhạc, chúng có thể thuộc lời bài hát ngay cả khi không hiểu nội dung và thuộc rất nhanh. Vậy thì không có lý do gì để không sử dụng âm nhạc khi dạy tieng Anh cho tre 4 tuoi.

Phương pháp dạy trẻ và các bước dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi

Sử dụng hành động và cử chỉ

Khả năng tập trung của trẻ rất ngắn vì thế thầy cô cần dùng nhiều ngôn ngữ cơ thể để nâng cao khả năng ghi nhớ cho trẻ. Lớp học sẽ trở nên sôi động và hào hứng hơn, trẻ sẽ tận dụng được hết năng lượng vào học tập và giảm phân tâm vào việc nghịch ngợm khác.

Cùng trẻ tham gia các hoạt động vui chơi trên lớp

Thầy cô cần tạo ra sự tương tác thật nhiều trong lớp học vì độ tuổi này có rất nhiều trẻ còn nhút nhát, chưa hòa nhập với bạn bè. Các hoạt động vui chơi ở lớp học có thể giúp trẻ chủ động hơn, kích thích trẻ dám chơi, dám nói tiếng Anh nhiều hơn vì tất cả bạn bè đều tham gia cùng.

Sự hình thành tính cách hay cả tư duy phát triển một phần rất lớn phụ thuộc vào cách dạy của cha mẹ. Khi dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi bố mẹ thường nghĩ vô cùng khó khăn, nhưng thực ra ở lứa tuổi này sự phát triển trí não của bé là tuyệt đối, bé rất dễ phát huy năng lực tiếng Anh của mình. Bằng phương pháp dạy hiệu quả thì chắc hẳn bố mẹ sẽ rất ngạc nhiên về bé đấy. Vì vậy, đừng ép buộc con làm những gì con không thích mà hãy để bé phát triển một cách tự nhiên nhất.

Xem thêm: Tiếng Anh giao tiếp cho thiếu nhi có đơn giản không?

Icon-back-to-top
Xem bóng đá online