Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé giúp bé thích học mỗi ngày

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé giúp bé thích học mỗi ngày

Dạy tiếng Anh cho bé thế nào để mang lại hiệu quả và phù hợp với độ tuổi của bé? Trung tâm tiếng Anh APAX đưa ra 2 cách dạy tiếng Anh cho bé tốt nhất và phù hợp với bé nhất.

Tiếng Anh dành cho trẻ em là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Nhưng cách dạy tiếng Anh cho bé nào giúp bé yêu thích học tiếng Anh mỗi ngày khi bé đang ở trong độ tuổi ăn chơi? Hôm nay, trung tâm tiếng Anh APAX sẽ trả lời cho câu hỏi này.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả

Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm không trong khi tiếng mẹ đẻ vẫn chưa nhuần nhuyễn, thuần thục? Đó là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh đang phân vân. Và đã nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng độ tuổi vàng giúp học tiếng Anh cho bé đạt hiệu quả nhất là khoảng 20 tháng- 8 tuổi.

Vậy dạy tiếng Anh cho bé song song 2 ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh thì sẽ hình thành phản xạ, tư duy ngôn ngữ khi trưởng thành.

Phương pháp dạy tiếng anh cho bé giúp bé thích học mỗi ngày

Dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi trở lên, khi bé đã phân biệt tiếng Anh và tiếng Việt thì nên bắt đầu dạy trẻ tiếng Anh mầm non ở độ tuổi này là phù hợp nhất. Nhưng điều quan trọng, cha mẹ phải định hướng đúng phương pháp học phù hợp với tâm sinh lý, khả năng tiếp thu, giai đoạn trưởng thành của các bé.

Tâm lý bé ở giai đoạn này rất ưa các trò chơi, ham vui, thích tham gia các hoạt động ngoại khóa nên khó có thể bắt trẻ ngồi học nghiêm túc với tập sách vở dày cộm được. Dựa trên các yếu tố tâm sinh lý, đặc tính tiếp nhận thông tin của trẻ mầm non, trung tâm tiếng Anh APAX sẽ gợi ý cho cha mẹ một số phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả ngay sau đây.

Dạy tiếng Anh cho bé theo chủ đề như hình ảnh, đĩa nghe

Bất kì đứa trẻ nào cũng hứng thú trước những hình ảnh màu sắc xoay quanh các chủ đề con vật, đồ chơi, cây cối… Vì thế cha mẹ hãy dựa trên sở thích của trẻ nhỏ để dạy tiếng Anh trẻ em theo chủ đề như qua truyện tranh, hình ảnh, phim hoạt hình,…

Hiệu quả của việc nhận ngôn ngữ bằng các hình ảnh trực quan sinh động luôn nhạy bén hơn các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé với cách dạy tiếng Anh thông thường. Vì thế, cha mẹ nên cho các bé làm quen với những từ vựng tiếng Anh từ các tranh ảnh minh họa vật thể gần gũi xung quanh bé như con chó – “dog”, cái ghế – chair…

Hãy chỉ vào những hình ảnh và dạy tiếng Anh cho bé theo các hình thức nhận biết khái niệm- ngôn ngữ. Nghĩa là với hình ảnh tiếng Anh minh họa cho một từ vựng, bạn hãy chỉ vào và đọc phát âm tiếng Anh. Hãy bỏ qua hình thức dạy kiểu  “word by word” như “con chó tiếng Anh là gì”, “cái ghế tiếng Anh là gì”…bởi phương pháp này sai lầm và không mang lại hiệu quả, hình thành thói quen xấu trong việc học tiếng Anh cho trẻ.

Phương pháp dạy tiếng anh cho bé giúp bé thích học mỗi ngày

Trẻ em rất thích xem phim hoạt hình và chúng có thể không rời mắt khỏi màn hình hàng giờ. Dựa vào sở thích phổ biến của đại đa số các trẻ, nhiều phụ huynh cho trẻ xem các bộ phim hoạt hình Âu – Mỹ có phụ đề vietsub  như Cartoon, Disney…Cách học tiếng Anh giải trí, tự nhiên với phim hoạt hình tiếng Anh sẽ hình thành thói quen nghe tiếng Anh và bắt chước theo các nhân vật của bộ phim. Độ tuổi từ 3-5 tuổi là độ tuổi có thế nhận biết thế giới bằng cách bắt chước mà chúng nhìn thấy.

Các giai điệu vui nhộn, lôi cuốn cho việc học tiếng Anh cho bé sẽ giúp bé cảm thấy hứng thú, yêu thích ngôn ngữ này. Các bé sẽ tha hồ hát theo lời nhạc một cách tự nhiên nhất. và bạn không cần tốn nhiều thời gian, cha mẹ có thể luyện con kỹ năng phát âm ngay từ bước đầu đời.

Hãy tao môi trường học tiếng Anh cho bé  gắn với các hoạt động ngoại khóa

Đây là phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả mà nhiều trung tâm áp dụng thông qua tổ chức các hoạt động dã ngoại, cắm trại ngoài trời.

Các buổi ngoại khóa tiếng Anh, các bé sẽ được khám phá bảo tàng lịch sử, bảo tàng dân tộc học…tiếp xúc với các hiện vật trưng bày thông qua sự hướng dẫn của giáo viên người bản xứ.

Và với mỗi buổi ngoại khóa, các bé không chỉ được tiếp nhận các kiến thức về thế giới xung quanh bằng tiếng Anh mà còn được tham gia các trò chơi phát triển trí tuệ và thể chất như chơi trò chơi, diễn kịch…

Phương pháp dạy tiếng anh cho bé giúp bé thích học mỗi ngày

Như vậy, việc dạy tiếng Anh cho bé đã mang lại cho bé một môi trường vui chơi cho bé, sử dụng tiếng Anh, giúp bé hình thành ngôn ngữ, kĩ năng giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên.

Đối với trẻ ở độ tuổi này, việc tạo sự hứng thú cho trẻ để trẻ say mê với tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Vì thế, cha mẹ hãy cùng con trải nghiệm các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em để hình thành thỏi quen học tiếng Anh cho bé ngày từ bây giờ. Trung tâm tiếng Anh APAX với hi vọng bé sẽ học tốt tiếng Anh để tạo tiền đề cho sự phát triển sau này. Chúc bé chinh phục được môn tiếng Anh này một cách dễ dàng nhất.

Icon-back-to-top