Những phương pháp bắt đầu dạy tieng anh cho be 3 tuoi

Những phương pháp bắt đầu dạy tieng anh cho be 3 tuoi

Khoảng thời gian 3 tuổi được coi là thời điểm “vàng” để bé bắt đầu một ngôn ngữ mới. Vì vậy, nếu ba mẹ muốn định hướng con em mình nói tiếng Anh thành thạo  trong tương lai, hãy cùng mính khám phá những cách học tieng anh cho be 3 tuoi nhé

Khoảng thời gian 3 tuổi được coi là thời điểm “vàng” để bé bắt đầu một ngôn ngữ mới. Vì vậy, nếu ba mẹ muốn định hướng con em mình nói tiếng Anh thành thạo  trong tương lai, hãy cùng mính khám phá những cách học tieng anh cho be 3 tuoi nhé!

Có những phương pháp dạy tiếng anh cho bé 3 tuổi như nào?

1. Học tiếng Anh từ những đồ vật quen thuộc 

Từ khi bắt đầu giai đoạn phát triển nhận thức thế giới xung quanh, bé sẽ rất tò mò và hỏi han nhiều với ba mẹ những câu hỏi quen thuộc như “Đây là cái gì vậy ba/mẹ?”. Khi bé nhận được câu trả lời từ ba mẹ, bé sẽ nhớ mặt nhớ tên vật đó mà không cần phải viết tên các đồ vật ra giấy. Cùng lúc ấy, ba mẹ cũng có thể khéo léo dạy cho bé thêm về từ tiếng Anh của đồ vật. Phương pháp này sẽ giúp trẻ định danh sự vật xung quanh bằng tiếng Anh. Be mẹ cũng không nên lo lắng quá, vì ở độ tuổi này bé rất dễ tiếp thu nên việc dạy tieng anh cho be 3 tuoi qua các đồ vật sẽ tập cho bé phản xạ với ngoại ngữ, chính là cách tạo nền tảng tốt nhất cho bé.

2. Học tiếng Anh qua tranh vẽ, hình ảnh và những đoạn phim nhiều màu sắc, âm thanh 

Ở độ tuổi 0 – 3 tuổi, các em bé đều hứng thú với những màu sắc đa dạng, đặc biệt là những màu sáng. Ngoài những đồ vật trong nhà, bé sẽ có thể học từ vựng thông qua những con vật, đồ vật có hình dạng dễ thương, bắt mắt, thu hút sự tập trung của bé. Chính điều này sẽ giúp bé tiếp nhận thông tin tích cực hơn và hứng thú với việc khám phá xung quanh nhiều hơn. Ba mẹ nên lưu ý, chọn lọc hình ảnh, video hay những âm thanh phù hợp với lức tuổi bé, tránh những nội dung không phù hợp có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. 

Học tiếng anh qua bài hát rất phù hợp với trẻ nhỏ.

3. Học tiếng Anh qua các bài hát thiếu nhi

Âm thanh và giai điệu vui nhộn của các bài hát thiếu nhi với những lời lẽ đơn giản như việc đánh vần chữ cái, cách đếm số,…chắc chắn bé có thể thu được một lượng từ vựng đáng kể nếu bé được tiếp cận thường xuyên với những ca khúc tiếng Anh. 

4. Học tiếng Anh qua các trờ chời ghép từ, xếp hình 

Khi bé 3 tuổi, tư duy tưởng tượng của bé là rất phong phú, bé sẽ đam mê những trừ chơi ghép hình nhưng lại không thể làm tốt nếu không có sự giúp đỡ từ ba mẹ. Vì vậy, ba mẹ hãy cùng chơi với bé và giảng giải cho bé những từ tiếng Anh phù hợp khi chơi. Đây đượng coi là phương pháp dạy tieng anh cho be 3 tuoi rất hiệu quả. 

Trên đây mình đã nêu một số cách dạy tieng anh cho be 3 tuoi rất phổ biến và đã được áp dụng ở nhiều gia đình. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là ba mẹ cần có thời gian bên cạnh, cùng nhau trao đổi và lắng nghe con nhiều hơn: cùng nhau luyện tập là cách tốt nhất để giúp con phát triển nhanh chóng nhưng không có cảm giác bị ép phải học. Hãy để tiếng Anh là một phần cần thiết trong cuộc sống của bé. Để sau này khi lớn lên, bé sẽ tin đó là sự lựa chọn đúng đắn mà ba mẹ đã dành cho mình. 

Icon-back-to-top