Những lưu ý dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi như thế nào?

Những lưu ý dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi như thế nào?

Có nên dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi hay không? Dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi như thế nào? Cần lưu ý điều gì để giúp bé học tiếng Anh tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất?

Nắm được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh từ nhỏ mà có nhiều bậc huynh muốn con em mình có được nền tảng tốt nhất khi học ngoại ngữ trong tương lai. Tuy nhiên cần phải dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi như thế nào là một trong những câu hỏi đang được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin để giúp bậc phụ huynh có được phương pháp dạy tiếng Anh cho bé đúng đắn, hữu ích nhất.

1. Có nên cho dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi không?

– Có khá nhiều bậc phụ huynh thường thắc mắc rằng không biết có nên dạy tieng Anh cho be 3 tuoi không bởi trẻ con nhỏ thì họ cho rằng tiếng Việt còn chưa sõi thì bé có thể tiếng thu được hay không? Bé có hiểu được hay không? Tuy nhiên bạn hoàn toàn không cần lo lắng bởi đối với trẻ nhỏ thì việc học ngoại ngữ càng sớm sẽ càng tốt đồng thời giúp bé thông minh hơn, tăng khả năng sáng tạo không chỉ trong ngôn ngữ và trong tất cả các lĩnh vực.

– Đối với trẻ nhỏ khoảng 3 tuổi là độ tuổi có khả năng tiếp thu bất kỳ một loại ngoại ngữ nào không riêng gì tiếng Anh song song với tiếng việt tốt nhất. Do đó nếu bé nhà bạn đã 3 tuổi thì bạn nên cho bé học tiếng Anh càng sớm càng tốt, tuy nhiên cần phải lựa chọn phương pháp tiếng Anh phù hợp cho bé nhà mình.

– Bởi đối với bé thì tiếng Việt hay tiếng Anh cũng là ngoại ngữ khi bé đang học hỏi, khám phá thế giới xung quanh vì thế mà sẽ không có vấn đề gì nếu mà bạn cho bé học tiếng Anh song song vớ tiếng Việt. Trong giai đoạn bé 2 – 3 tuổi chính là giai đoạn tốt nhất để bé học ngoại ngữ, thẩm thấu cũng như phát âm chính xác nhất. Vì thế nếu bạn dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi thì sau này bé có khả năng phát âm, giao tiếp chuẩn như người bản ngữ.

Những lưu ý dạy tiếng anh cho bé 3 tuổi như thế nào?

2. Những điều cần lưu ý khi dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi thì bạn cần phải nắm rõ một số nguyên tắc, điều lưu ý và những điều nên tránh dưới đây để bé có được phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả nhất.

Cần kiên trì

Khi dạy tiếng Anh cho bé thì cần phải kiên trì, có nhiều bậc phụ huynh muốn con mình phải biết từ này, nói được những câu này và muốn biết ngay kết quả thì sẽ vô hình tạo áp lực cho bé vì thế mà việc học tiếng Anh của bé không hiệu quả. Mà bạn cần phải kiên trì và hãy dạy theo phương pháp mưa dầm thấm lâu, bạn chỉ dạy những khi bé thích, bé cần và không nên sốt ruột mà hãy tạo môi trường vừa học vừa chơi cho bé để bé có thể tiếp thu dễ dàng hơn.

Dạy bé chuẩn ngay từ ban đầu

Khi dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi thì bạn cần phải dạy chuẩn ngay từ ban đầu, bởi nếu dạy bé phát âm sai từ ban đầu thì sau này bé rất khó để sửa sai. Bạn có thể cho bé học tiếng Anh với người bản xứ để bé có thể học phát âm chuẩn nhất, tuy nhiên bạn cũng không cần phải câu nệ người bản xứ một cách thái quá bởi tiếng Anh thì cũng có nhiều giọng như giọng Mỹ, Úc, Sing… Do đó bạn hãy lựa chọn trung tâm dạy tiếng Anh uy tín, chất lượng cho bé nhà mình.

– Cho bé học theo nhiều hình thức khác nhau

Để giúp bé học tập hiệu quả nhất thì bạn hãy cố gắng tạo cho bé môi trường tiếng Anh như nghe nhạc tiếng Anh, xem băng đĩa, video tiếng Anh, giao tiếp với người nước ngoài, kể chuyện bằng tiếng Anh… Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng không nên cho bé xem những video học tiếng Anh mà thay vào đó bạn có thể cho bé xem phim, xem hoạt hình bằng tiếng Anh đồng thời bạn nên ngồi cạnh để giảng giải cho bé, khơi gợi hứng thú và sở thích của bé. Ngoài ra bạn cũng có thể cho bé chơi các trò chơi bằng tiếng Anh để cho bé vừa học, vừa chơi từ đó giúp bé học tập hiệu quả hơn rất nhiều

Những lưu ý dạy tiếng anh cho bé 3 tuổi như thế nào?

Những điều không nên khi dạy tiếng Anh cho bé

Khi dạy tiếng Anh cho bé thì bạn nhớ rằng không nên hỏi quả cam trong tiếng Anh là gì mà thay vào đó bạn nên hỏi bé rằng What is this? Bên cạnh đó bạn cũng không nên quá áp đặt, cứng nhắc khi dạy bé học mà hãy tạo ra môi trường có âm nhạc, hình ảnh sống động và nên có người bạn học cùng với bé. Hãy tạo điều kiện để sau này khi bé cần sử dụng ngôn ngữ thì bé phải nghĩ bằng thứ ngôn ngữ đó chứ không phải là dịch từ tiếng việt sang tiếng Anh chẳng hạn như nhìn thấy quả táo thì phải bật ra luôn từ apple. Đây là điều lưu ý vô cùng quan trọng mà bậc cha mẹ cần lưu ý khi dạy tieng Anh cho be 3 tuoi.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi khi dạy tieng Anh cho be 3 tuoi các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu và lưu ý để tìm được phương pháp dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất và tránh được những sai lầm, lỗi thường mắc phải khi dạy bé học tiếng Anh. Mọi thắc mắc cần tư vấn quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: Daytienganhchobe.vn

Icon-back-to-top