Tiếng Anh cho bé theo chủ đề

Tiếng Anh cho bé theo chủ đề

Để tạo hứng thú với việc học tiếng Anh cho trẻ, thì cha mẹ hãy tham gia vào bài học với trẻ. Hãy cùng khám phá bài học về từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ đề thú vị sau đây!

Để cho trẻ em có thể hứng thú với việc học tiếng Anh, thì các bạn cũng có thể tham giao và các bài học với trẻ. Theo đó, thì hãy  cùng khám phá một vài bài học về từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ đề thú vị ngay sau đây nhé!

Trẻ em vẫn thường sẽ học mọi thứ xung quanh chúng một cách rất tự nhiên mà vẫn không cần tới sự can thiệp của người lớn. Các trải nghiệm trò chơi cùng cách mắc lỗi ở trong quá trình đó sẽ giúp cho con của bạn có thể tích cực hơn đối với việc học tiếng Anh. Thông qua những bài học từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ đề cụ thể và các bé cũng không chỉ học mà còn chơi với những ngôn ngữ đầy hứng thú.

Học tiếng Anh cho bé theo chủ đề hiệu quả

Sau đây là một vài chủ đề thú vị và vô cùng quen thuộc ở trong cuộc sống mà các bạn cũng có thể học cùng trẻ, hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau nhé!

1. Thời tiết

Tiếng Anh cho bé theo chủ đề

Các bài học tiếng Anh về thời tiết chính là những chủ đề mà rất nhiều người yêu thích bởi vì gần gũi với cuộc sống thường ngày. Với hình thức học trực quan cũng như cảm nhận được chính khí hậu nơi mà mình sinh sống sẽ giúp cho các bé có thể ghi nhớ từ vựng được lâu hơn.

>> Xem thêm: Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh

2. Quần Áo

Khi học những từ vựng về quần áo, thì các bậc phụ huynh hãy dành cho bé học từ các trang phục yêu thích của bé hoặc là người thân ở trong gia đình. Đặc biệt, hãy định hướng cho các bé có thể ghép từ với màu sắc như: red skirt, yellow T – Shirt, blue cap… hoặc là đặt những câu đơn giản cùng với từ vựng đó.

3. Nghề Nghiệp

Thông qua những từ vựng về nghề nghiệp, thì phụ huynh cũng có thể bắt đầu quá trình hướng nghiệp cho các bé bằng cách giải thích, dẫn dắt cũng như tạo hứng thú khiến cho các bé háo hức mong muốn được tìm hiểu.

4. Gia Đình

Tiếng Anh cho bé theo chủ đề

Đây cũng chính một trong các chủ đề phổ biến không chỉ xuất hiện trong ở trong hội thoại tiếng Anh mà nó còn có thể xuất hiện trong những bài test quan trọng khác. Việc sử dụng từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ đề với chủ đề gia đình sẽ giúp cho trẻ nhận biết cũng như định hướng các mối quan hệ khác nhau ở trong gia đình bằng các từ thông dụng.

5. Cảm Xúc

Diễn tả tiếng Anh bằng những từ vựng tieng Anh cho be theo chu de miêu tả cảm xúc sẽ giúp cho trẻ có thể nâng cao tính bày tỏ, tự tin cũng như là hiểu được những xúc cảm của bản thân một cách tốt hơn.

6. Động từ hành động

Động từ chính là một trong các thành phần chính của một câu kể hoặc là câu hỏi ở trong tiếng Anh. Trên thực tế, thì động từ sẽ biểu thị cho một hành động và một sự xuất hiện hoặc là một trạng thái hoạt động nào đó cụ thể giúp cho các bé có thể hiểu rõ hơn về việc miêu tả mình đang làm gì.

7. Cơ Thể

Những bộ phận ở trên cơ thể người là một chủ đề khá gần gũi đối với trẻ nhỏ. Ở độ tuổi đang lớn, thì các bé cũng có những tò mò muốn tìm hiểu xung quanh mình. Vì thế đối với chủ đề này, thì các bạn hãy dạy cho con một cách bài bản nhất và khoa học nhất.

8. Màu Sắc

Tiếng Anh cho bé theo chủ đề

Màu sắc không chỉ đơn giản là xanh, đỏ, tím hay vàng,… và mỗi màu lại có những cấp độ khác nhau. Việc khám phá các đơn vị màu sắc sẽ thông qua các bài học từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ đề sẽ giúp cho thế giới quan của trẻ trở nên đa dạng và phong phú hơn nhiều. Từ đó có thể kích thích được trí tò mò và khả năng sáng tạo tuyệt vời dành cho các bé.

>>> Xem thêm: Trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ

Đọc những cuốn sách tiếng Anh minh họa theo như chủ đề cho con bạn đây chính một cách tuyệt vời để có thể phát triển được ngôn ngữ. Mỗi trang thì cũng đều được lồng ghép bằng hình ảnh, từ vựng đơn giản hóa và cũng có vần điệu sẽ giúp cho trẻ em có thể tiếp thu nhanh hơn.

Như vậy, trên đây chính là một số bài học từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ đề đề quen thuộc mà các bạn cũng có thể học với các con. Hãy tạo dựng thói quen tốt và phòng tránh những sai lầm ở trong quá trình học cho các bé ngay nhé!

Icon-back-to-top