Dạy tiếng Anh mẫu giáo hiệu quả với 5 lời khuyên sau

Dạy tiếng Anh mẫu giáo hiệu quả với 5 lời khuyên sau

5 lời khuyên về việc dạy tiếng Anh mẫu giáo hiệu quả sẽ giúp các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh sẽ có thêm những kiến thức để có thể dạy con thật tốt.

Dạy tiếng Anh mẫu giáo là một giai đoạn dạy học tiếng Anh cực kỳ quan trọng. Trong giai đoạn này, bé bước đầu được tiếp xúc và hình thành những kiến thức tiếng Anh đầu tiên. Mọi kĩ năng bé học được sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập sau này của bé.

Nhiều người băn khoăn không biết nên dạy tieng Anh mau giao như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 5 lời khuyên để có thể giúp việc dạy học có hiệu quả nhất. 

Lời khuyên thứ 1: Dạy tiếng Anh mẫu giáo nghe nhiều hơn viết

Cũng giống như khi chúng ta học tiếng mẹ đẻ của mình bằng cách nghe trong môi trường giao tiếp của gia đình. Dạy tiếng Anh thiếu nhi cũng như thế, để con học tiếng Anh hãy cho con nghe thật nhiều. Giai đoạn phù hợp nhất để con nghe tiếng Anh là từ lúc 3 tuổi đến 10 tuổi. Nghe tạo nên một phản xạ ngôn ngữ một cách tự nhiên, giúp các bé thoải mái với tiếng Anh, để đến khi đối mặt với các bài học mang tính hệ thống bé sẽ không còn bỡ ngỡ.

day tieng anh mau giao hieu qua 1

Để tạo môi trường nghe tiếng Anh cho bé bố mẹ có thể áp dụng một số cách như bật các bài hát, các câu chuyện tiếng Anh dành cho trẻ con trong một số khung giờ nhất định trong ngày. Hoặc bố mẹ có thể dùng một số câu tiếng Anh đơn giản để nói với con, các đại từ xưng hô bằng cách âu yếm và tình cảm nhất. Bố mẹ cũng có thể kể các câu chuyện tiếng Anh cho con nghe mỗi tối trước khi đi ngủ.

Không nên bật quá nhiều thời gian một lúc, nên chia thành nhiều lúc khác nhau trong ngày, mỗi lần khoảng 15-30’. Bố mẹ có thể chuyển các thiết bị điện tử trong nhà qua ngôn ngữ tiếng Anh để khi hoạt động nó sẽ phát ra những câu lệnh tiếng Anh đơn giản cho con nghe thấy. Như vậy bé sẽ được dần dần làm quen với âm thanh của tiếng Anh một cách tự nhiên.

Lời khuyên thứ 2:Dạy tiếng Anh qua hình ảnh 

Khi dạy tiếng Anh mẫu giáo, giai đoạn này bé còn mang những tư duy non nớt của một đứa trẻ. Chúng hồn nhiên ưa thích những thứ mới mẻ vui tươi đặc biệt và những hình ảnh có màu sắc và hình thù thu hút. Hình ảnh với những màu sắc luôn thu hút các bé, khơi dậy sự sáng tạo và đặc biệt giúp bé nhớ lâu.

Các chuyên gia cho rằng việc dạy con học qua hình ảnh sẽ tăng 30% khả năng ghi nhớ của trẻ. Cho nên để con có thể học được nhiều từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả bố mẹ nên lồng ghép các hình ảnh. Cách dạy này có thể áp dụng cho trẻ học lớp 1 cho đến khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 vẫn rất hiệu quả.

Xem thêm: tiếng Anh cho bé theo chủ đề

Lời khuyên thứ 3: Lựa chọn môi trường học tiếng Anh mẫu giáo phù hợp cho con

Các bậc cha mẹ luôn mong muốn và kỳ vọng con cái đã làm chủ được khả năng sử dụng ngoại ngữ từ khi còn nhỏ. Nhưng việc dạy trẻ học tiếng Anh cấp 1 không đơn thuần là việc bố mẹ chỉ dạy con ở nhà như khi con còn học mẫu giáo, bên cạnh sự tận tâm của bố mẹ thì cũng cần tạo cho con một môi trường học tập thật tốt.

day tieng anh mau giao hieu qua 2

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nhu cầu day tieng Anh mau giao thì có khá nhiều các trung tâm tiếng Anh cho bé uy tín cùng chất lượng giáo viên cực kỳ tốt để bố mẹ có thể cho con theo học. Hệ thống cơ sở vật chất dạy học hiện đại cùng những bài giảng được soạn thảo khoa học và môi trường giao tiếp tiếng Anh tự nhiên sẽ là nơi để con có thể tiếp thu những kiến thức tiếng Anh một cách tốt nhất.

Lời khuyên thứ 4: Kết hợp dạy tiếng Anh mẫu giáo ở nhà

Có rất nhiều bậc cha mẹ mắc sai lầm khi để trẻ em phụ thuộc hoàn toàn vào các tiết học ở trường. Sai lầm khi suy nghĩ dạy bé học tiếng Anh ở trường là đủ hoặc đổ lỗi cho các giáo viên khi con mình không có tiến bộ trong ngoại ngữ. Khi trẻ càng lớn, nhiều phụ huynh suy nghĩ giao trọng trách dạy học tiếng Anh cho thầy cô giáo ở trường, mà không cần dạy ở nhà. Tuy nhiên, dù ở trong giai đoạn và lứa tuổi nào khi còn nhỏ, bố mẹ vẫn phải luôn là người ở bên động viên giúp đỡ, cùng con học tiếng Anh.

Những chủ đề từ vựng qua hình ảnh thì bố mẹ nên chọn chủ đề đơn giản gần gũi như gia đình, màu sắc, số đếm , thời tiết, giao thông, con vật nuôi trong nhà. Sau dần khi con đã dần quen với tiếng Anh, quen cách học tiếng Anh qua hình ảnh thì bạn có thể chọn chủ đề phức tạp hơn như nghề nghiệp, phong cảnh, trường học… để nâng cao trình độ ngoại ngữ của bé.

day tieng anh mau giao hieu qua 3

Lời khuyên thứ 5: Cho trẻ được tiếp xúc với môi trường tiếng Anh

Phương pháp học tập mới khuyến khích bé học tại nhiều môi trường khác nhau để có thể phát huy tối đa khả năng ngôn ngữ của mình. Với sự phát triển của cuộc sống, bé có cơ hội làm quen với tiếng Anh từ sớm. Tiếng Anh tham gia trực tiếp hơn trong cuộc sống của con trẻ: khi trẻ em đọc sách, xem các chương trình truyền hình hoặc phim hoạt hình quốc tế khác. Bố  mẹ có thể tạo cơ hội làm quen và tiếp xúc tiếng Anh bằng cách cho con ra công viên, khu vui chơi vào những ngày cuối tuần để bắt chuyện với một người bạn nước ngoài.

Hy vọng với 5 lời khuyên trên đây về việc dạy tiếng Anh mẫu giáo như thế nào cho hiệu quả sẽ giúp các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh sẽ có thêm những kiến thức để có thể dạy con thật tốt. 

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam, trung tam Anh ngu tai Nghe An, trung tâm tiếng Anh Hồ Chí Minh

Icon-back-to-top