Tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Nếu như cha mẹ muốn định hướng cho con có thể nói thành thạo tiếng Anh trong tương lai thì hãy cùng với Apax khám phá về phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi sau đây nhé.

Ba tuổi chính là độ tuổi mà trẻ con có rất nhiều sự tò mò về thế giới xung quanh và cũng có thể đón nhận được ngôn ngữ mới theo những cách tự nhiên nhất. Nếu như cha mẹ muốn định hướng cho con có thể nói thành thạo tiếng Anh trong tương lai thì hãy cùng với Apax khám phá về phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi sau đây nhé.

Phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả

Học tiếng Anh từ các món đồ vật quen thuộc

Khi mà bé bắt đầu phát triển nhận thức về thế giới xung quanh thì bé cũng sẽ tò mà và có thể hỏi cha mẹ những câu hỏi quen thuộc như:“Đây là cái gì vậy cha/mẹ?” Khi cha mẹ trả lời cho bé, thì bé sẽ đọc theo và cũng có thể “nhớ mặt và đọc tên” sự vật ấy mà vẫn không cần phải viết tên của những đồ vật đó ra giấy.

Tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Cha mẹ có thể áp dụng phương pháp này bằng cách giúp cho trẻ định danh được sự vật xung quanh bằng tiếng Anh. Điều này nghe có vẻ là không khả thi, bởi có nhiều người lo lắng rằng trẻ sẽ gặp phải khó khăn khi nhở cả tên tiếng Việt và tên tiếng Anh của sự vật. Cho dù thề thì cha mẹ cũng đừng nên lo lắng, bởi vì ở độ tuổi này thì trẻ cũng sẽ rất dễ tiếp thu cho nên việc dạy tiếng Anh qua những món đồ vật sẽ tập cho các bạn có thể phản xạ với ngoại ngữ và tạo nền tảng cho các bé trong tương lại một cách dễ dàng nhất.

>>> Xem thêm: Trung tâm tiếng Anh Hà Nội

Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua đoan phim, hình ảnh

Trong độ tuổi từ 0 cho đến 3, các bé sẽ vô cùng hứng thú với các đồ vật mà có nhiều màu sắc, đặc biệt đó là những màu sáng. Nếu như các món đồ vật ở trong nhà mà có màu sắc kém thu hút thì cha cũng nên dạy cho các con học tiếng Anh thông qua hình ảnh đồ vật, con vật dễ thương với nhiều màu sắc bắt mắt. Điều đó cũng sẽ giúp cho bé có thể tiếp nhận thông tin vô cùng hiệu quả và khoái chí đối với việc khám phá thế giới xung quanh bản thân.

Một điều cẩn trọng trong tiếng Anh cho bé 3 tuổi đó chính là ba mẹ nên chọn lựa hình ảnh và video thật kỹ lưỡng để tránh việc cho bé tiếp thu các nội dung không phù hợp đối với lứa tuổi.

Học tiếng Anh qua những bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Đặc điểm của loại nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh đó là lời lẽ đơn giản, giai điệu vui tươi, và xuất phát từ điểm nhìn của trẻ về thế giới qua cách thức đánh vần chữ cái, cùng cách đếm số,… Bé cũng có thể thu được một số lượng từ vựng đáng kể nếu như cha mẹ cho các bé nghe những ca khúc bằng tiếng Anh đấy!

Học tiếng Anh qua những trò chơi ghép từ và xếp hình

Trong độ tuổi 3 tuổi thì bế rất thích các trò chơi xếp hình, tuy nhiên lại khó để có thể sắp xếp đúng nếu như ba mẹ không giúp đỡ. Ba mẹ cũng có thể chơi cùng bé, qua đó sẽ giúp cho bé có thể ghi nhớ được các từ vựng vừa ghép được. Đây được xem là cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả đấy!

Các bạn chắc chắn sẽ gặp phải những khó khăn khi đi  phương pháp học tieng anh cho be 3 tuoi phù hợp với con mình, đặc biệt là khi có thể trình độ tiếng Anh của các bạn đang ở mức căn bản. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng, những cách thức đã được nêu ra trên đây hoàn toàn có thể dành cho cả mẹ và bé cùng nhau học tập một dễ dàng. Trẻ sẽ không cần phải bị ép mới học tiếng Anh, mà tiếng Anh đã trở thành 1 phần của cuộc sống của các bạn và trẻ.

>>> Xem thêm: Học tiếng Anh tại Hà Nội

Với các chia sẻ về việc học tiếng Anh cho bé 3 tuổi trên đây, Apax xin chúc ba mẹ và bé sẽ có các phút giây học tiếng Anh thật vui. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để liên tục cập nhật những thông tin bổ ích nhé!

Icon-back-to-top