5 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi mang đến hiệu quả học tốt nhất

5 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi mang đến hiệu quả học tốt nhất

Dạy bài hát tiếng Anh cho bé khi 3 tuổi là một phương pháp dạy học tiếng Anh tạo điều kiện để bé tiếp xúc và hình thành nên tư duy ngôn ngữ sớm cho con.

Dạy bài hát tiếng Anh cho bé khi 3 tuổi là một phương pháp dạy học tiếng Anh tạo điều kiện để bé tiếp xúc và hình thành nên những tư duy ngôn ngữ cho con. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, âm nhạc và ngôn ngữ là 2 yếu tố có thể kích thích sự phát triển trí não nâng cao sự sáng tạo và tạo nên những điều đột phá cho bé. 

Ngày nay, tiếng Anh được đưa vào các chương trình giảng dạy từ rất sớm. Giai đoạn vàng cho việc học tiếng Anh là lúc bé đi mẫu giáo cho đến khi hết học cấp 1, đồng nghĩa với độ tuổi từ 3 đến 10 tuổi. Ở thời điểm 3 tuổi là lúc bé đã làm chủ được ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, bố mẹ bắt đầu cho con tiếp xúc với tiếng Anh qua những bài hát. Dưới đây, trung tâm Anh ngữ tại Huế sẽ giới thiệu đến các bạn 5  bài hát được sử dụng và mang đến hiệu quả học tiếng Anh tốt nhất cho bé 3 tuổi. 

day hat tieng anh cho be 3 tuoi 1

5 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi bố mẹ không thể bỏ qua

5 bài hát tiếng Anh với nhạc điệu vui tươi trong sáng, lời thân thuộc dễ nhớ sau đây sẽ giúp cho việc dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi mới mẻ và hiệu quả hơn. 

1. ABC Song

Bài hát vui nhộn về bảng chữ cái tiếng Anh “ABC song” giúp bé ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Anh tốt nhất. Đây là bài hát hay mà bất kì đứa trẻ nào cũng thích thú. Lời bài hát chính là bảng chữ cái, giai điệu từ thấp đến cao rất dễ nhớ. 

2. The Numbers Song

Sau nhận biết xong bảng chữ cái, cha mẹ hãy chuyển qua dạy bé về các số đếm từ 1 đến 10. “The Numbers Song” là một bài hát dạy các bé cách đọc các số đếm rất chi tiết.

3. Hello Song

“Hello Song” là một trong những bài hát được dạy đầu tiên trong khóa học tiếng Anh cho bé 3 tuổi tại YES! KIDS. Cha mẹ hãy mở bài hát và dạy bé lời chào cơ bản này để mỗi khi gặp người thân, bạn bè bé có thể nói “Hello! How are you?” với mọi người nhé!

4. Goodbye Song

Khi gặp gỡ thì phải nói lời chào hỏi, vậy khi chia tay ra về thì bé phải làm gì nhỉ? Bé hãy cùng học cách nói lời tạm biệt qua bài hát “Goodbye Song” nhé bố mẹ. 

day hat tieng anh cho be 3 tuoi 3

5. Twinkle Twinkle Litte Star

“Twinkle Twinkle Litte Star” là một bài hát rất dễ thương với ca từ đơn giản, trong sáng dành cho trẻ em, đặc biệt là cho các bé mẫu giáo. Đây cũng là một trong những bài hát tiếng Anh trẻ em được yêu thích nhất ở khắp nơi trên thế giới. Mẹ cũng có thể ru bé ngủ bằng bài hát này bởi giai điệu nhẹ nhàng du dương đưa bé vào giấc ngủ ngon.

Lợi ích của những bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi mang lại

Khi được nghe, học và tiếp xúc với những bài hát tiếng Anh vui nhộn các bé sẽ cảm thấy rất thích thú. Chúng ta không thể cứ dạy tiếng Anh cho bé qua các trang giấy dày đặc chữ khiến bé nhanh cảm thấy nhàm chán. Âm nhạc là một điều gì đó tuyệt vời với trẻ con.Chúng ta đều biết trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi do đó nếu để trẻ bắt đầu làm quen với những bài hát tiếng Anh thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu một cách dễ dàng. Bên cạnh một khí thế học tập vui tươi không nhàm chán, học tiếng Anh qua bài hát còn có những lợi ích sau:

Bé có thể học phát âm một cách chính xác

Thay vì phải ngồi trên bàn, đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những câu nói tiếng Anh để luyện phát âm chuẩn thì giờ việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Thử ngồi trên ghế sofa hay đi dạo quanh công viên, ngồi trên xe bus trẻ vẫn có thể luyện phát âm chỉ bằng cách bật 1 bài hát tiếng Anh lên và để tâm thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên những ca từ.

Đặc biệt, nếu cho bé học qua những bài hát tiếng Anh thiếu nhi dễ hát thì việc bé thuộc lòng cả bài hát là điều hoàn toàn có thể.

Tìm hiểu và trau dồi được vốn từ vựng tiếng Anh

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát, trẻ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa gì như vậy, vốn từ của chúng tăng lên đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát về gia đình, bạn bè, động vật…

day hat tieng anh cho be 3 tuoi 2

Làm quen và phát triển kĩ năng nghe tiếng Anh

Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì. Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.

Làm nền tảng vững chắc để phát triển khả năng giao tiếp

Những bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các em làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp và khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúng cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ hiếm khi có cơ hội trên sách vở.

Trên đây là bài viết: “5 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi mang đến hiệu quả học tốt nhất” của trung tam Anh ngu tai Hue – Apax English. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi các bạn có thể có được phương pháp dạy con học tiếng Anh thông minh và hiệu quả nhất. 

Icon-back-to-top